MẸO XỬ LÍ TRẦN NHÀ BỊ THẤM NƯỚC ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

MẸO XỬ LÍ TRẦN NHÀ BỊ THẤM NƯỚC ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

 

1. Nguyên Nhân Trần Nhà Bị Thấm Nước 

 

Nguyên nhân trần nhà bị thấm nước là do nhiều yếu tố tác động đặc biệt là với những căn nhà lâu năm hoặc căn hộ giá rẻ thì đều sẽ gặp những tình trạng bị dột nước khiến cho trần nhà và gốc tường có nhiều vết chân chim rạn nứt ngả vàng. Ngoài ra với sự thay đổi nhiệt độ thường xuyên thì sàn mái sẽ chịu  những tác động bất thường của thời tiết mà tạo ra những vết nứt. Còn có một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến trần nhà bị thấm nước như:

 • Nguyên nhân này xảy ra đối với những ngôi nhà cao tầng, khi mà nơi bị thấm nước chính là sàn nhà ở tầng trên, nhưng không được dọn dẹp và sửa chữa nhanh chóng, khiến lượng nước kia bắt đầu lây lan xuống, thẩm thấu vào trần nhà bên dưới.
 • Nguyên nhân tiếp theo dẫn đến trần nhà bị thấm nước là do nứt cổ trần. Thường các vết rạn này có diện tích khá lớn, dễ ngấm nước mưa, lâu ngày sẽ gây thấm trần nghiêm trọng.
 • Trần nhà bị thấm nước còn có thể đến từ nguyên nhân chủ quan do lỗi thi công hoặc vật liệu kém chất lượng.
 • Do chất lượng thi công không đảm bảo về kỹ thuật
 • Đội ngũ phụ trách tay nghề non kém, thi công ẩu, làm việc thiếu trách nhiệm
 • Bỏ qua khâu chống thấm trần nhà hoặc chống thấm trần không đạt tiêu chuẩn cần thiết.

Cách Xử Lý Tran Nhà Bị Thấm.jpg (264 KB)

Nguyên nhân trần nhà bị thấm nước

 

 

2. Hậu Quả Trần Nhà Bị Thấm Nước 

 

Việc trần nhà bị ẩm, dột thì sẽ dẫn đến tình trạng ngôi nhà bị nấm mốc, khiến cho ngôi nhà bị mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó việc thấm dột như vậy sẽ làm cho hiện tượng bị nứt nẻ tường nhà, phá hủy kết cấu của bê tông gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà và gây nguy hiểm thì còn ảnh hưởng đến cuốc sống sinh hoạt và sức khỏe của thành viên gia đình. Việc ngôi nhà bị ẩm mốc là điều kiện tốt để cho vi khuẩn gây bệnh phát sinh như bệnh về đường hô hấp, gia liễu,… Vì vậy hãy có những biện pháp xử lí kịp thời và hiệu quả.

Hậu Quả Trần Nhà Bị Thấm.jpg (413 KB)

Hậu quả của việc trần nhà bị thấm nước

 

3. Xử lí trần nhà bị thấm nước

 

Nếu trần nhà cũ: Đã qua nhiều năm sử dụng bị thấm nước, bạn có thể dùng các loại sơn chống thấm để xử lý. Các bước tiến hành chống thấm như sau:

 • Bước 1: Cạo sạch lớp sơn bị nấm mốc, bong tróc, hay bụi bẩn bằng bàn chải cứng. Đảm bảo cạo sạch đều, không để lại vết loang lổ trên trần nhà. 
 • Bước 2: Sau khi chà sạch trần nhà xong bạn lấy chổi quét sạch bụi bặm để khi trát lớp vữa mới sẽ đẹp hơn mà không bị nổi cộm cát, đồng thời còn giúp lớp vữa được liên kết với bề mặt tường chắc chắn hơn
 • Bước 3: Chờ đợi 3-4 tiếng, khi xác định được vữa đã khô, bạn có thể tiến hành trộn tí nước với vôi trắng, quét đều lên trên bề mặt vữa. Cuối cùng dùng sơn có khả năng chống thấm cao hoặc các dung dịch chống thấm khác phủ lên bề mặt trần nhà mới.

Với trần nhà mới

 • Với trần nhà mới, bạn nên dùng loại bột trét tường ngoài trời phủ kín, làm phẳng và láng bề mặt. Tiếp đến, phủ một lớp sơn lót rồi 1 – 2 lớp sơn chống thấm.
 • Một cách đơn giản hơn để che đi những vết ố trên trần nhà mới. Bạn có thể trang trí bằng cách dùng các loại vật liệu như gạch, gỗ, đá hoa để ốp lên chỗ trần bị thấm.

Meo xu ly tran nha bi tham nuoc.jpg (322 KB)

Cách xử lý trần nhà bị thấm nước

 

5. Trần Nhà Bị Thấm Nước Cần Lưu Ý Những Vấn Đề Sau

 

 • Đối với những công trình chuẩn bị xây dựng, bạn cần hoạch định một phương pháp chống thấm hiệu quả. Mang tính bền vững trong tương lai
 • Nếu như bạn cảm thấy khá khó khăn và không thể tự mình xử lý trần nhà bị thấm nước, hãy liên hệ với đội ngũ thợ uy tín có kinh nghiệm hành nghề lâu năm, đảm bảo công trình chất lượng, đáp ứng được kỳ vọng để hỗ trợ.
 • Đồng thời bạn cũng nên chú trọng việc cố định kết cấu mái (sử dụng vật liệu bê tông), tránh tác động trực tiếp của mưa nắng bằng các giải pháp như lợp, dán ngói, kê tấm đan , phủ mái tôn…
 • Với những giải pháp và cách xử lý mà AllyBuild đã nêu ở trên thì hy vọng bạn có thể chọn được cách phù hợp để xử lí   

6. Sản phẩm phù hợp sử dụng để chống thấm

 

Thông Tin Liên Hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ALLYBUILD VIỆT NAM

Tầng 1, Cao Ốc Orchard Garden, 128 Hồng Hà, Phường 09, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM

Email: kinhdoanhthuonghieu@allybuild.vn

Hotline: 1800 9237

ALLYBUILD.